Saturday, 20/04/2024 - 00:00|

Sinh hoạt chuyên môn liên trường: THCS Bắc Sơn - THCS Tiên phong - THCS Thuận Thành

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 của trường THCS Bắc Sơn, được sự thống nhất của Ban Giám hiệu ba nhà trường: THCS Bắc Sơn, THCS Tiên Phong và THCS Thuận Thành, hôm nay ngày 10 tháng 11 năm 2018, Trường THCS Bắc Sơn tổ chức chuyên đề sinh hoạt chuyên môn liên trường với sự tham gia của Ban Giám hiệu và các các đồng chí giáo viên của ba trường trên.

Buổi sinh hoạt chuyên môn là cơ hội tốt để cán bộ lãnh đạo ba nhà trường trao đổi những kinh nghiệm trong công tác quản lí, xây dựng, phát triển nhà trường đồng thời tạo điều kiện cho các đồng chí giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình dạy học, từ đó giáo viên có cơ hội hỗ trợ lẫn nhau về kĩ thuật dạy học; cách tổ chức, quản lí lớp học để nâng cao cách thức, kĩ năng tổ chức dạy học.

Trong ngày tổ chức chuyên đề, các đồng chí giáo viên của ba nhà trường đã tiến hành dạy thể nghiệm 6 tiết có các đồng chí cán bộ và giáo viên có cùng chuyên môn đến dự:

1. Giờ dạy của giáo viên Trường THCS Bắc Sơn:

- Đ/c Vũ Chí Nhân: Tiết 12: Bình thông nhau – Máy ép thủy lực (Vật lí 8)

- Đ/c Hồ Thị Hạnh: Tiết 43: Câu ghép (Ngữ văn 8)

2. Giờ dạy của giáo viên Trường THCS Tiên Phong:

- Đ/c  Hà Đức Thịnh: Tiết 24: Đường thẳng song song và đường thẳng cắt nhau (Toán 9)

- Đ/c Nguyễn Lệ Thủy: Tiết 44: Cảnh khuya (Ngữ văn 7)

- Đ/c Hà Thành Trung: Tiết 22: Chạy ngắn, nhảy xa, chạy bền (Thể dục 9)

3. Giờ dạy của giáo viên Trường THCS Thuận Thành:

- Đ/c  Đỗ Thị Thắng: Tiết 21: Hô hấp – Cơ quan hô hấp (Sinh 8)

Đối với mỗi bài học trên, các đồng chí giáo viên được phân công chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng sau đó gửi kế hoạch bài học đến các trường bạn trước khi tiến hành giảng dạy. Sau khi dạy xong các tiết học, giáo viên ba nhà trường đã tiến hành họp để rút kinh nghiệm, thống nhất về phương pháp, cách thức tổ chức dạy học tối ưu nhất.

Buổi sinh hoạt chuyên đề thực sự để lại dấu ấn sâu đậm trong công tác chuyên môn của nhà trường góp phần đẩy mạnh các hoạt động giáo dục của Trường THCS Bắc Sơn. Qua đó tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên của nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đồng thời tạo sự thân thiện giữa Trường THCS Bắc Sơn với các trường bạn.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề:

Đ/c Hoàng Văn Tuấn - HT nhà trường phát biểu tại hội nghị chuyên đề

Cán bộ, giáo viên các nhà trường dự hội nghị chuyên đề

Giờ dạy môn Ngữ văn của đ/c Nguyễn Lệ Thủy - THCS Tiên Phong

Học sinh lớp 7A hứng thú học tập giờ học môn Ngữ văn

Giờ dạy môn Ngữ văn của đ/c Hồ Thị Hạnh - THCS Bắc Sơn

Học sinh lớp 8C tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ học tập giờ học môn Ngữ văn

Cán bộ, giáo viên dự giờ môn Ngữ văn 8

Giờ dạy môn Toán của đ/c Hà Đức Thịnh - THCS Tiên Phong

Giáo viên các trường dự giờ Toán của đ/c Hà Đức Thịnh

Giờ dạy môn Vật lí của đ/c Vũ Chí Nhân - THCS Bắc Sơn

Kĩ thuật tổ chức lớp học trong giờ dạy môn Thể dục