Thứ tư, 19/02/2020 - 16:29|

Trường trung học cơ sở bắc sơn 10 năm xây dựng và trưởng thành

Trường THCS Bắc Sơn - Phổ Yên - Thái Nguyên được tái thành lập tháng 8 năm 2002, theo quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên. Qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã khẳng định vị thế quan trọng của mình trong nghành GD&ĐT huyện Phổ Yên, có được lòng tin to lớn trong Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Về chất lượng giáo dục, 10 năm qua, nhà trường luôn có tỷ lệ học sinh lên lớp đạt từ 98% trở lên; tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT đạt trên 80%. Hàng năm, nhà trường đều có học sinh giỏi cấp Huyện, học sinh giỏi cấp Tỉnh. Số lượng học sinh đạt giải qua các kỳ thi cấp Huyện, cấp Tỉnh đã nâng nhà trường lên vị trí thứ ba, thứ hai trong các trường THCS huyện Phổ Yên.

Năm học 2011 -2012, nhà trường có 731 học sinh, trong đó: - Học sinh giỏi năm học: 106 em = 14,5%; Học sinh tiên tiến: 292 em = 29,45%; Học sinh xuất sắc 4 năm liên tục: 25 em =12,5%; Học sinh giỏi cấp Huyện: 24em=12%.  Học sinh giỏi cấp Tỉnh: 10em = 5%

Về đội ngũ giáo viên, nhà trường luôn có một đội ngũ giáo viên ổn định, đáp ứng yêu cầu giảng dạy.Trong số 45 cán bộ giáo viên hiện có, 100% giáo viên đứng lớp có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Tỷ lệ giáo viên có trình độ trên chuẩn chiếm hơn 70%. Năm học 2011 -2012, có 28 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp Trường; 02 giáo viên đạt dạy giỏi cấp Huyện;  Có 28 đồng chí đạt danh hiêu  Lao động tiên tiến; 02 đồng chí đạt Chiến sĩ thi đua.

10 năm qua, nhà trường luôn đạt danh hiệu Trường Tiên Tiến. Tháng 8 năm 2008, trường vinh dự được công nhận Trường Chuẩn Quốc Gia.

10 năm xây dựng và trưởng thành, trườngTHCS Bắc Sơn đã từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên và phát triển bền vững.
    Với đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, đội ngũ cán bộ quản lý tâm huyết, sáng tạo; Được sự quan tâm của chính quyền, địa phương, sự chỉ đạo sát sao của nghành Giáo dục, tin tưởng, trường THCS Bắc Sơn còn ngày một vươn xa, phát triển hơn nữa.
                    Bắc Sơn, tháng 8 năm 2012
                                      BGH