Tuesday, 07/12/2021 - 21:10|

Chuyên đề môn Ngữ văn 8

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2021 – 2022, ngày 09/10/2021 tổ Văn - Sử - GDCD thực hiện chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nghiên cứu bài học qua tiết 18: Văn bản: Cô bé bán diêm, môn Ngữ văn 8, do đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang giảng dạy. Dự chuyên đề có tất cả các đồng chí giáo viên trong tổ chuyên môn.

Thông qua việc thực hiện chuyên đề đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang đã thể hiện những đổi mới trong phương pháp giảng dạy hướng đến phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh thông qua những phương pháp dạy học tích cực. Được tham gia vào hoạt động học tập, các em học sinh rất hứng thú, chủ động, tích cực trong việc giải quyết từng nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra: từ việc đọc – hiểu văn bản tự sự và trả lời các câu hỏi liên quan đến bài học, cảm thụ về tác phẩm,  từ đó phát triển khả năng tư duy, năng lực sử dụng ngôn ngữ và nhận thức của bản thân.

Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn rất có ý nghĩa, tạo cơ hội cho đồng nghiệp dự giờ học tập, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực chuyên môn, khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kĩ thuật trong dạy học qua đó nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn của giáo viên nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

Nghe giai điệu bài hát "Đứa bé"của nhạc sĩ Minh Khang

trong phần mở đầu bài học các em học sinh đều rất xúc động

Các em học sinh tích cực tham gia vào hoạt động học tập

Tác giả: Nguyễn Hữu Hân
Năm 2021 : 116.764