Wednesday, 28/09/2022 - 12:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Hội thi kể chuyện theo sách - chủ đề "Tuổi trẻ Thành phố Phổ Yên học tập và làm theo lời Bác"

Trong những ngày tháng Tư này, trên khắp cả nước đang ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022). Lòng người xốn xang như được sống lại khí thế hào hùng của ngày “Đất nước trọn niềm vui” như tên ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Hoàng Hà. Vui ngày toàn thắng, mỗi người con Việt Nam lại nhớ Bác Hồ kính yêu vô hạn, người anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm rạng rỡ non sông đất nước ta.

Chiến tranh đã lùi xa, lớp bụi thời gian có thể xóa nhòa đi nhiều thứ trong cuộc sống, nhưng những cống hiến, hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh đi trước vì nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước sẽ vẫn còn mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Giờ đây, mỗi sớm mai thức dậy, được chào ngày mới an lành, hạnh phúc, chúng ta càng thấm thía giá trị cuộc sống độc lập, tự do, của hòa bình, thống nhất. Để rồi trong niềm vui hân hoan thái bình ấy, chúng ta càng thêm biết ơn công lao trời biển của Bác Hồ kính yêu đã dành cho nước cho dân, của hàng triệu người con ưu tú khác đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong các cuộc kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; càng trân trọng thành quả cách mạng của dân tộc, trân trọng nền hòa bình, độc lập, thống nhất hôm nay.

Hướng tới kỷ niệm ngày “Đất nước trọn niềm vui”, trường THCS Bắc Sơn tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách – chủ đề "Tuổi trẻ Thành phố Phổ Yên học tập và làm theo lời Bác" - với tất cả tinh thần biết ơn Đảng, ơn Bác, ơn các bậc tiền bối, chúng ta kiên quyết bảo vệ những gì đã giành được, nỗ lực phấn đấu hết sức mình, giữ vững độc lập tự do, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc để con cháu Lạc Hồng hôm nay và muôn đời sau luôn được sống trong hòa bình, hạnh phúc. Hội thi đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những giây phút bồi hồi, xúc động với những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày, tác phong làm việc và phong cách sống của Bác; thể hiện tình cảm, tình thương yêu bao la sự quan tâm, chỉ bảo ân cần của Bác đối với thiếu nhi, chứa đựng tư tưởng, đạo đức sáng ngời của Bác về chăm sóc, giáo dục trẻ em.

"Câu chuyện ba chiếc ba lô" -Em Nguyễn Thị Tú Anh, Lớp 6A

"Bác dạy chúng ta về đức tính chuyên cần" - Em Lý Hạnh Dung, Lớp 8D 

 

Tác giả: Dương Thị Tuyến
Nguồn:thcsbacson.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 137
Tháng 09 : 489.176
Năm 2022 : 1.768.425