Thứ tư, 19/02/2020 - 17:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Dạy chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học

Ngày 25 tháng 1 năm 2018, tại THCS Bắc Sơn đã diễn ra dạy theo chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy học. Đến dự và phân tích, đánh giá những điểm đổi mới của các giờ dạy, có các đồng chí là GV dạy giỏi cấp Tỉnh - Chuyên gia ở các bộ môn Toán, Văn, Nhạc... của các nhà trường bạn.

Chuyên đề được thực hiện qua 7 tiết dạy. Đó là 2 tiết Toán của 2 đ/c Ái Lâm và Huy Hùng - GV tổ Toán Lý; 2 tiết Văn của 2 đ/c Thu Trang và Nguyễn Quý - Tổ Văn Sử; 1 tiết  Nhạc của đ/c Quỳnh Giao, tiết Địa của đ/c Nguyền Dung và 1 tiết Hóa học của đ/c Ngô Huyền - GV tổ Sinh Hóa.

Qua dự giờ, thảo luận, phân tích những điểm mới của các giờ dạy, các Chuyên gia - Đại biểu Chuyên môn của Sinh hoạt chuyên đề đã thẳng thắn nêu ra nhận xét: THCS Bắc Sơn đang rất tích cực đổi mới trong dạy học. Sự mở ra Chuyên đề chính là một bằng chứng cụ thể của sự tích cực đổi mới phương pháp dạy học ấy.

Tại các giờ học, giáo viên đã nỗ lực trong ứng dụng CNTT, tích cực trong phát huy vai trò tự học, tự thể hiện, chiếm lĩnh tri thức của HS. HS thích thú với phương pháp dạy học mới, hiểu bài, vận dụng thực tế, kỹ năng tốt.

Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế bộc lộ ở các giờ dạy. Việc ứng dụng CNTT còn khá khiên cưỡng, chưa phát huy tối đa được hiệu quả giờ dạy (Giờ Văn của đ/c Nguyễn Quý). Việc quan tâm, phát huy triệt để tính tích cực của HS chưa được giải quyết một cách khoa học (Giờ Toán của đ/c Ái Lâm). GV còn khá lúng túng trong tháo gỡ những khó khăn của HS, do còn phải tập trung ứng dụng CNTT vào giờ dạy (Giờ Địa của đ/c Nguyễn Dung)....

Các Chuyên gia - Đại biểu dự giờ cùng với BGH Nhà trường đề nghị GV nhà trường tiếp tục duy trì, phát huy phong trào dạy tốt của Nhà trường. Tích cực hơn nữa trong đổi mới phương pháp dạy học. Kết quả đổi mới phương pháp dạy học phải được nhân rộng trong nhà trường. Tất cả vì học sinh thân yêu!

Chuyên đề Dạy học đổi mới phương pháp của trường THCS Bắc Sơn đã thành công tốt đẹp. Sau đây là một số hình ảnh về Chuyên đề Đổi mới PP dạy học của THCS Bắc Sơn.

Giờ dạy của cô giáo Ngô Thị Huyền – Môn Sinh học tại phòng chuyên môn

HS chăm chú theo dõi bài học thực hành

Giờ dạy của thầy giáo Đỗ Huy Hùng – Môn Toán tại lớp 9D

Giờ dạy môn Ngữ văn của cô giáo Nguyễn Thị Quý tại lớp 9D

Giờ dạy môn Ngữ văn của cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang tại lớp 8B

 

Học sinh tham gia hoạt động nhóm và báo cáo kết quả thảo luận

 

Giáo viên cốt cán của các trường và giáo viên trong tổ dự giờ rút kinh  nghiệm

Các tổ chuyên môn họp để rút kinh nghiệm sau giờ dạy của giáo viên

Tác giả: Việt Anh
Nguồn: thcsbacson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 02 : 492
Năm 2020 : 925