Friday, 29/05/2020 - 20:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Dạy học trực tuyến tại trường THCS Bắc Sơn

           Dạy học trực tuyến tại trường THCS Bắc Sơn, thời điểm này, là hình thức học trên youtube, có sự hướng dẫn và yêu cầu của GV.

          Cụ thể, đúng PPCT, GV nghiên cứu bài trước, sau đó đưa đường link cho HS, kèm theo hướng dẫn, câu hỏi và bài tập sau khi học bài. HS thì mở đường link, xem, nghe, ghi và chép bài đầy đủ. Sau đó HS sẽ làm bài tập – GV giao rất rõ kèm hướng dẫn và yêu cầu. Cuối tuần, đúng lịch, HS nộp bài qua zalo của GVBM, GVBM sẽ kiểm tra, chấm, đánh giá kết quả học và làm bài tập của HS.

           Hiện tại, đã có 700 HS của nhà trường tham gia các nhóm, lớp học trực tuyến, đạt 95,6% số HS toàn trường. Các em đã nhận, học và làm, nộp bài đầy đủ. Số ít, do điều kiện cụ thể, nhà các em còn chưa có mạng, chưa có thiết bị kết nối mạng nên các em chưa học được. Nhà trường, sẽ tạo điều kiện để các em học lại sau, hoặc sẽ phải dạy lại ngay sau khi hết dịch, các em đến trường trở lại.

           Dịch Covid – 19 còn dài, đòi hỏi tất cả các ngành, các nghề phải có những thay đổi, thích ứng. Cách dạy học trực tuyến của ngành GD nói chung, của trường THCS Bắc Sơn nói riêng đang là bước đi đúng đắn, phù hợp, được HS và phụ huynh HS đón nhận. Các thầy, cô nhà trường cần tiếp tục đổi mới, vận dụng, ứng dụng CNTT, sáng tạo, phù hợp tình hình thực tế, đảm bảo dạy học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, góp phần CNH ngành GD thời đại 4.0.

           Sau đây là một số hình ảnh ứng dụng CNTT, dạy học trực tuyến tại nhà trường

Họp trực tuyến
Buổi tập huấn dạy học trực tuyến tại nhà trường
GV cùng trao đổi, thực hành, vận dụng tốt phần mềm dạy học trực tuyến
VNPT Elearning của VNPT
Viettel Study của Viettel

 

Tác giả: Đặng Thị Việt Anh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 42
Tháng 05 : 2.907
Năm 2020 : 6.761