Friday, 29/05/2020 - 19:21|

Dạy học trực tuyến

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục, xác định rõ nhiệm vụ, ngay từ đầu, trường THCS Bắc Sơn đã coi trọng việc dạy học trực tuyến. Với nhà trường, dạy học trực tuyến, trước mắt là giao bài qua zalo, messenger….

Hiện tại, 18/18 lớp đã lập được nhóm, lớp của mình. Đã có 675/ 732 học sinh của nhà trường có mặt trong các nhóm, lớp, tỷ lệ đạt 92,2%.

Lớp mà GVCN đã đưa được số học sinh vào nhóm cao nhất, đó là lớp 9B của đ/c Hạnh: 38/39 em, tỷ lệ 97,4%. Tiếp theo là 2 lớp 8D của đ/c Nguyễn Hòa và 8C của đ/c Huyền. 8D, 37/39 em, 95%; 8C, 38/40 em, cũng 95%.

Đáng nói, có một số lớp, số học sinh vào nhóm còn chưa cao, còn 12, 10 em/ lớp…

Riêng về giao bài, có thể nói, 100% bài đã được giao đến cho học sinh. Các em học sinh của nhà trường cũng tích cực, hăng hái làm và trả bài. Đánh giá, 100% số bài các môn đã làm đều đạt từ yêu cầu trở lên.

Xác định nghỉ dịch còn lâu dài, Trường THCS Bắc Sơn chỉ đạo: GVCN cần tích cực, tiếp tục đưa học sinh vào nhóm, mục tiêu đạt 100% số lượng học sinh của lớp. GVBM nghiên cứu chương trình tinh giản, giao bài phù hợp, đúng lịch. Tất cả các đ/c GV sẵn sàng cho dạy học chương trình mới bằng dạy học trực tuyến.

Dạy, học trực tuyến là yêu cầu, là nhiệm vụ của mỗi GV nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh học sinh làm bài và trả bài trực tuyến cho giáo viên:

Tác giả: Đặng Thị Việt Anh
Năm 2020 : 6.758