Thursday, 13/08/2020 - 13:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Năm đầu tiên triển khai giảng dạy môn tự chọn Tin học ở khối lớp 6

           Sự phát triển như vũ bão của CNTT và truyền thông đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển chung của nhân loại. Với sự quan tâm của các cấp năm học 2019 – 2020, trường THCS Bắc Sơn đã thực hiện dạy và học môn tự chọn Tin học ở khối lớp 6.

            Môn tin học hiện đang có sức hấp dẫn với các em học sinh, hấp dẫn ở sự mới mẻ và ở nhu cầu học hỏi, hiểu biết về tin học trong xã hội. Môn tin học là công cụ để học sinh học tốt hơn môn khác giúp học sinh có cách học hiện đại hơn, hiệu quả hơn mở mang thêm nhiều kiến thức. Trường THCS Bắc Sơn đã được đầu tư một phòng máy vi tính với hơn 20 máy, đảm bảo từ 2 - 3 học sinh thực hành trên một máy. Vì là môn học trực quan, sinh động, môn học khám phá những lĩnh vực mới nên học sinh rất hứng thú học, nhất là những tiết thực hành.

           Trong chương trình tin học ở bậc THCS được phân bố xen kẽ giữa các bài vừa học, vừa chơi. Điều đó rèn luyện cho học sinh óc tư duy sáng tạo trong quá trình học tập, giúp học sinh thư giãn đầu óc nhằm nâng cao chất lượng và kĩ năng khi thực hành các thao tác trên máy tính.

           Mặc dù phòng máy thực hành còn nhiều hạn chế, hạn chế về số lượng máy tính cũng như chất lượng máy. Nhưng vượt lên tất cả, giáo viên dạy Tin học luôn nỗ lực hết mình để truyền đạt tất cả kiến thức của bài học đến các em. Học sinh cũng vô cùng tích cực trong các tiết học, đặc biệt là tiết học thực hành, các em luôn hào hứng, sôi nổi và làm bài tập đầy đủ.

           Sau đây là một số hình ảnh trong giờ thực hành Tin học:

GV hướng dẫn HS thực hành

 

Học sinh chủ động, tích cực trong giờ học

 

Tác giả: Hoàng Giang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 28
Tháng 08 : 437
Năm 2020 : 8.983