Thursday, 13/08/2020 - 13:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Phòng chống tai nạn đuối nước mùa hè

          Kính thưa Qúy thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến, tôi xin gửi đến quý thầy cô và các em những thông tin tuyên truyền về cách phòng và chống tai nạn đuối nước.
        Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Theo báo cáo toàn cầu của WH0 tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 6400 người bị đuối nước trong đó mỗi ngày có khoảng 20 trẻ em bị đuối nước. Thực tế các vụ đuối nước hàng loạt đang xảy ra ở việt nam như: vụ đuối nước ở Quảng Ngãi có 9 e học sinh bị tử vong và mới nhất là vụ đuối nước ở Khánh Hòa có 4 nử sinh bi tử vong ... , tai nạn đuối nước thường xảy ra trong dịp hè do chủ quan không nghĩ tới hậu quả và những thương tâm đáng tiếc cho bản thân gia đình và xã hội.
          Khi có sự xâm nhập đột ngột và nhiều của nước hoặc chất dịch vào đường thở (mũi, miệng , khí phế quản, phổi) làm cho không khí có chứa oxy không thể vào phổi được gọi là đuối nước. Hậu quả là não bị thiếu oxy, nếu không được cấp cứu kịp thời nạn nhân sẽ bị chết hoặc để lại di chứng não nặng nề.

          Hiểu được mức độ nguy hiểm của tai nạn đuối nước Liên đội đã thường xuyên tuyên truyền thông qua các hình thức Phát thanh măng non, qua các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ về nguyên nhân, mức độ nguy hiểm cũng như cách phòng tránh tai nạn đuối nước đến các em học sinh, đặc biệt khuyến khích các em đến các điểm học bơi có sự hướng dẫn của người lớn, có chuyên môn, trong mùa hè này các em học sinh trong nhà trường đã có địa điểm dạy bơi trên địa bàn phường Bắc Sơn, hạn chế được tình trạng các em đi tập bơi tự do trên sông, hồ, ao, suối...

          Dưới đây là một số hình ảnh các em học bơi tại bề bơi Minh Cường – Phường Bắc Sơn – Thị xã Phổ Yên:

 

Tác giả: Ma Thị Yến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 28
Tháng 08 : 437
Năm 2020 : 8.983