Monday, 03/10/2022 - 01:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG 2022-2023

PHÒNG GDĐT PHỔ YÊN

TRƯỜNG THCS BẮC SƠN

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

      Bắc Sơn, ngày 05 tháng 09 năm 2022

 

         Kính thưa: - Ông Trần Xuân Trường Ủy viên BTV Thành ủy - PCT. UBND.TP. PY;

         Kính Thưa: Các quý vị  đại biểu, khách quý !

         Thưa: Các thầy giáo, cô giáo và các em HS yêu quý!

         Trong không khí vui mừng, phấn khởi của cả nước kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2-9; chào mừng thành phố Phổ Yên được thành lập. Trong sắc màu cờ, hoa  rực rỡ, của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

         Hôm nay Thầy trò trường THCS Bắc Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Với quyết tâm cao, sẵn sàng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

         Thầy trò Trường THSC Bắc Sơn rất vui mừng được đón các quy vị đại biểu, đại diện cho Thành ủy, HĐND, UBND, các phòng, Ban của thành phố Phổ Yên. Các quy vị đại biểu, đại diện cho Lãnh Đảng ủy - HĐND - UBND   phường Bắc Sơn, xã Phúc Thuận; cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường đã về dự. Đó là niềm vinh dự, niềm động viên lớn lao cho thầy và trò trường THCS Bắc Sơn, trước thềm năm học mới.

         Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của nhà trường, xin  gửi tới các quý vị đại biểu, khách quý cùng tất cả các bậc phụ huynh HS của nhà trường lời cảm ơn, lời kính chúc sức khỏe và lời chào mừng trân trọng nhất…      

         Kính thưa: Các quý vị đại biểu .

         Thưa: Các thầy giáo, cô giáo, các em HS yêu quý!

         Năm học 2021 - 2022 vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. Nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát xao của thành ủy, HĐND, UBND, các Phòng, Ban của thành phố, của Phòng GDĐT  Phổ Yên; Được sự quan tâm lãnh đạo của cấp Uỷ Đảng và chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể của địa phương và của các bậc phụ huynh HS. Cùng với sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò. Trường THCS Bắc Sơn đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

         Là năm học đầu tiên thực hiện thay SGK lớp 6, nhà trường đẩy mạnh các họat động, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua "Xây dựng trường học an toàn, thân thiện, học sinh tích cực". Gắn liền với việc đổi mới phương pháp dạy học. Đổi mới kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của HS, theo hướng phát huy năng lực của học sinh.  Phong trào HS tích cực, chủ động tự học, tự rèn, tích cực tham gia các kỳ thi, hội thi từ cấp trường, cấp thành phố đến cấp tỉnh, đều đạt kết quả cao:

          - Số HS Giỏi, đạt giải cấp tỉnh: Về văn hóa đạt 3 giải; về TDTT đạt 1 giải nhất môn bơi.

         - HSG cấp thành phố đạt 15 giải(tăng so với năm học trước 7 giải).

         * Về danh hiệu thi đua đối với học sinh:

         - Học sinh xuất sắc 4 năm liền: 23 HS; Học sinh Giỏi trong năm học: 118 học sinh;  Học sinh tiên tiến trong năm học: 335 học sinh. Tỷ lệ khá giỏi đạt trên 55%.

* Đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và nhà trường:

Với tổng số 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong biên chế. Đã có 2 thầy cô đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh; 9 thầy cô đạt GVDG cấp thành phố.

         * Về danh hiệu thi đua:

         - Chiến sĩ thi đua cơ sở:  5 thầy cô;  lao động tiên tiến: 30 CB, GV, NV.  2 cô giáo được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh TN(cô Nguyễn Thị Quý và cô Nguyễn Thị Thu Huyền); (cô Nguyễn Thị Thu Huyền nay đã được bổ nhiệm làm Phó HT trường THCS Thành Công.

- Tập thể trường đạt: Tập thể lao động tiên tiến.

 Kính thưa: Các vị đại biểu!

         Thưa: Các thầy giáo, cô giáo và các em HS yêu quý!

         Phát huy những kết quả và thành tích đạt được trong năm học vừa qua. Thầy trò nhà trường, với tinh thần hăng hái thi đua, lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng năm học mới; Kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước. Lập thành tích thiết thực chào mừng sự kiện, thành phố Phổ Yên được thành lập. Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao cho trong sự nghiệp trồng người.

         Năm học 2022 - 2023   là năm học thứ 9 thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng về "Đổi mới căn bản và toàn diện GD &ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế ".

         Năm học thực hiện đổi mới chương trình và thay SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhằm đào tạo thế hệ trẻ có đủ trí thức và sức khỏe, có đủ đạo đức và tài năng. Góp phần đẩy nhanh sự nghiệp CNH-HĐH đất nước và góp phần xây dựng thành phố Phổ Yên ngày càng phát triển.

         Năm học 2022 - 2023 nhà trường có 852 HS với 20 lớp. Thầy, trò nhà trường quyết tâm thực hiện tốt  việc đổi mới phương pháp dạy và học. Nâng cao chất lượng giáo dục cho HS. Quyết tâm “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM", với ý trí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh – Hạnh phúc.

        Cùng với phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt; thi đua "Xây dựng trường học an toàn, thân thiện, học sinh tích cực", trở thành hoạt động tích cực, thường xuyên trong nhà trường. Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia. Các em HS chủ động, tích cực, tự học, tự rèn để ngày mai lập thân, lập nghiệp. Chung tay xây dựng đất nước.

         Các em học sinh thân mến!

 Bác Hồ kính yêu đã căn dặn các em:

“Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu  được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Tôi mong muốn tất cả các em HS của trường THCS Bắc Sơn,  sẽ thực hiện tốt lời căn dặn ân cần của Bắc Hồ kính yêu!

  Kính thưa: Các vị đại biểu!

         Thưa: Các thầy giáo, cô giáo, các em HS yêu quý!

         Nhiệm vụ đặt ra cho năm học 2022-2023 với nhiều thuận lợi và những thách thức, cùng một lúc phải thực hiện 2 nhiệm vụ đó là: Vừa học tập tốt. vừa phải đảm bảo phòng, chống dịch bệnh covid - 19.

Xong tôi tin tưởng rằng: Được sự quan tâm lãnh đạo của Thành ủy-HĐND-UBND, của Phòng GDĐT thành phố Phổ Yên và của Đảng bộ, chính quyền phường Bắc Sơn, xã Phúc Thuận. Được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Thầy trò  trường THCS Bắc Sơn, nhất định  hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Lập nhiều thành tích, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; Chào mừng thành phố Phổ Yên.

 Với tinh thần thi đua sôi nổi, với lòng quyết tâm cao.

         Tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2022 - 2023.

Xin kính chúc các quý vị đại biểu: Mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công;

 Chúc các em HS: Đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới.

                             Xin trân trọng cảm ơn!

                   

         

                                                                                                            HIỆU TRƯỞNG      

 

 

                                                                                                              Trần Văn Sơn

Tác giả: Trường THCS Bắc Sơn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 74
Tháng 10 : 132
Năm 2022 : 1.768.761