Friday, 29/05/2020 - 20:12|

Háo hức đến học sớm buổi học đầu tiên sau kì nghỉ dài COVID – 19

Ngày hôm nay, 4/5/2020, hơn 700 HS của nhà trường đã háo hức đến trường sau kỳ nghỉ dài vì dịch covid – 19.

Sáng sớm, tại cổng trường, mới hơn 6h15 phút, nhưng đã có hàng chục HS đến trường, hớn hở chào, gọi nhau, tung tăng vào lớp.

Dễ dàng nhận ra, 100% các em đều đeo khẩu trang, các em đều biết tự giác giãn cách cự ly…Qua cổng trường, dù rất sớm, nhưng các em đều được các thầy, cô trong Tổ y tế đón, đo thân nhiệt.

Buổi sáng ngày 4/5, đã có 386 HS đến từ ½ của 18/18 lớp của nhà trường đến lớp. (Một nửa, các em đi học vào buổi chiều).

Ngay sau khi vào lớp, tại các lớp, các em đều được các thầy, cô giáo, cán bộ y tế hướng dẫn tiếp tục phòng dịch tại trường: Đảm bảo cự ly 2m/em. Mỗi em đều tự mang 1 bình nước uống, 1 ca uống nước, 1 khăn lau tay riêng (Không dùng chung). Phải chủ động rửa tay, sát khuẩn suốt thời gian tại trường.

Gặp lại bạn đã vui, gặp lại thầy cô với các giờ học càng vui. Những yêu cầu trong phòng tránh covid – 19 không mới, nhưng thực hiện tại trường thì cũng là “lần đầu làm chuyện ấy” nên không ít em cũng thấy ngồ ngộ…

Hy vọng, tạm biệt đợt nghỉ Covid – 19, kỳ học bắt đầu từ tháng 5/2020 sẽ là 1 kỳ nghỉ học vô cùng thú vị với các em. Vui lên đi, các thầy, cô vui cùng các em.

Sau đây là 1 số hình ảnh mà phóng viên ghi được.

Các em HS tự giác giãn cách cự ly khi tới trường
Tổ Y tế đón, đo thân nhiệt cho học sinh

Nhân viên y tế hướng dẫn HS từng lớp phòng dịch
HS được chia tách lớp, ngồi giãn cách đúng cự ly