Monday, 03/10/2022 - 02:57|

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023

Sáng ngày 05/9/2022, trong không khí vui mừng, phấn khởi của cả nước kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9; chào mừng thành phố Phổ Yên được thành lập. Trong sắc màu cờ, hoa rực rỡ của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy trò trường THCS Bắc Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Với quyết tâm cao, sẵn sàng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Tới dự lễ khai giảng cùng thầy và trò trường THCS Bắc Sơn có đồng chí Trần Xuân Trường, Ủy viên Ban thường vụ Thành uỷ, phó CT thành phố; đồng chí Ngô Trung Đình, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận thành phố; Lãnh đạo công an thành phố; Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường Bắc Sơn; đồng chí Đồng Đuy Đăng, chuyên viên PGD ĐT thành phố; Phóng viên Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông thành phố; Ban đại diện CMHS nhà trường;  46 CB, GV, NV nhà trường cùng 852 em học sinh có mặt đông đủ.

Đại biểu TP Phổ Yên, Phòng GDĐT Phổ Yên, phường Bắc Sơn dự lễ khai giảng năm học mới

Đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phát biểu trong Lễ khai giảng, đồng chí Trần Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, năm học 2021-2022, dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid - 19, nhà trường vẫn nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao: 100% cán bộ giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó 2 thầy cô giáo đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh; 9 thầy cô đạt GVDG cấp thành phố), trên 50% học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi; 23 em đạt HSG toàn diện; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%.

Cũng trong diễn văn khai giảng, thầy giáo Trần Văn Sơn đã nhấn mạnh: Phát huy những kết quả và thành tích đạt được trong năm học vừa qua, thầy - trò nhà trường luôn cố gắng và quyết tâm thi đua, lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng năm học mới; kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước; lập thành tích chào mừng sự kiện lớn: thành phố Phổ Yên được thành lập. Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó trong sự nghiệp trồng người.

Năm học 2022 – 2023 là năm học thứ 9 thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng về "Đổi mới căn bản và toàn diện GD &ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế ".

Năm học thực hiện đổi mới chương trình và thay SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhằm đào tạo thế hệ trẻ có đủ trí thức và sức khỏe, có đủ đạo đức và tài năng. Góp phần đẩy nhanh sự nghiệp CNH-HĐH đất nước và góp phần xây dựng thành phố Phổ Yên ngày càng phát triển.

Trong buổi lễ, các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh được nghe thầy Lê Đức Cảnh - PBT chi bộ - PHT nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Bức thư vừa là lời động viên, khích lệ vừa là sự sẻ chia và thấu hiểu của Chủ tịch nước với những khó khăn, thách thức mà ngành giáo dục phải đối mặt hiện nay. Món quà vô cùng ý nghĩa của Chủ tịch nước gửi tặng chính là động lực để thầy và trò trường THCS Bắc Sơn quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách để đạt được nhiều thành tích hơn trong năm học mới, năm học 2022-2023.

Thầy giáo Lê Đức Cảnh - PHT nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Năm học 2022 - 2023 là năm học “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Với truyền thống đã được hun đúc suốt hơn 80 năm qua, tập thể thầy, cô giáo và học sinh của nhà trường sẽ nỗ lực, tận tụy đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới; tập trung xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, bảo đảm sử dụng hiệu quả đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, thực hiện hiệu quả các hình thức dạy học và phương pháp kiểm tra đánh giá phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp, tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị dạy học...

Năm học 2022 - 2023 nhà trường có 852 HS với 20 lớp. Thầy, trò nhà trường quyết tâm thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy và học. Nâng cao chất lượng giáo dục cho HS. Quyết tâm “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM", với ý trí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh - Hạnh phúc.

Cùng với phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt; thi đua "Xây dựng trường học an toàn, thân thiện, học sinh tích cực", trở thành hoạt động tích cực, thường xuyên trong nhà trường. Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia. Các em HS chủ động, tích cực, tự học, tự rèn để ngày mai lập thân, lập nghiệp. Chung tay xây dựng đất nước.

Thầy giáo Trần Văn Sơn - HT nhà trường đánh trống khai trường

Tiếng trống khai trường đã điểm, thầy và trò trường THCS Bắc Sơn Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh trong buổi khai giảng

Tiết học đầu tiên: Tiết học về truyền thống nhà trường

Tác giả: Trường THCS Bắc Sơn
Năm 2022 : 1.768.762