Friday, 29/05/2020 - 20:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Tấm gương học sinh vượt khó vươn lên trong học tập

          Em Nguyễn Hoài Thương - học sinh lớp 8D trường THCS Bắc Sơn thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên là một tấm gương điển hình về vượt khó vươn lên trong học tập.

          Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn: Nhà em thuộc diện hộ nghèo của xóm 5 xã Phúc Thuận. Bố em bệnh tật, ốm đau, chữa chạy mãi cũng không khỏi, rồi mất sớm. Mẹ em mặc dù ốm yếu nhưng vẫn cố gắng tần tảo nuôi em ăn học. Thương cha, thương mẹ, em càng cố gắng, quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt. Suốt 7 năm liền, từ lớp 1 đến lớp 7 và học kì I của lớp 8 em đều đạt dạnh hiệu Học sinh giỏi. Ở trường, em được thầy cô và bạn bè yêu quý vì Thương hiền lành, ngoan ngoãn, luôn luôn chăm ngoan, tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình. Ngoài ra, trong vai trò là Chi đội trưởng, Lớp phó học tập em thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, giúp đỡ các bạn của mình, cùng nhau tiến bộ. Các hoạt động do nhà trường và liên đội tổ chức Thương đều hăng hái, nhiệt tình tham gia với tinh thần trách nhiệm cao. Về nhà, ngoài giờ học, em tranh thủ giúp đỡ mẹ, phụ giúp công việc gia đình, nhất là khi mẹ đau ốm. 

Hoài Thương luôn chăm chỉ, tự giác trong học tập

 

          Ở trường là trò giỏi, về nhà là con ngoan, Thương được thầy cô, bạn bè, gia đình và mọi người yêu quý. Với những nỗ lực cố gắng và những thành tích đạt được, em vinh dự là học sinh được nhận học bổng do Vingroup trao tặng.

Mẹ - chính là nguồn động lực cho em phấn đấu

 

Tác giả: Nguyễn Hòa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 42
Tháng 05 : 2.907
Năm 2020 : 6.761