Tuesday, 07/12/2021 - 22:19|

Nhà xuất bản: Lao Động

Năm xuất bản: 2009

Mô tả vật lý: 487 tr.; 27 cm

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo,

Thưa toàn thể các em học sinh!

Mỗi vùng đất của tổ quốc ta, với đặc điểm tự nhiên và lịch sử đặc thù, trải qua dòng thời gian ngàn năm đều đóng góp rất đáng tự hào làm nên diện mạo bản sắc lịch sử văn hóa vẻ vang của dân tộc. Vùng đất Thăng Long - Hà Nội là một vùng đất tiêu biểu bậc nhất. Trải qua trường kỳ lịch sử dân tộc với biết bao biến cố, Thăng Long - Hà Nội luôn là “Nơi trung tâm bờ cõi”, “nơi đô thành bậc nhất”, “nơi hội họp của bốn phương”, nơi hội tụ tinh hoa sinh khí muôn nhà. Kể từ buổi Thăng Long ra đời và giờ là Hà Nội - Thủ đô nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày càng thu hút nhân tài, hội tụ tinh hoa mọi miền, tiếp thu chưng cất kinh nghiệm trong vùng, ngày càng thể hiện sâu sắc hơn tính chất tiêu biểu về văn hóa, chính trị, kinh tế xã hội của cả nước, thực sự là trái tim của Tổ quốc.

Để giúp bạn đọc hiểu biết đầy đủ, sâu sắc hơn lịch sử một vùng đất có bề dày văn hiến vẻ vang, hiện đang có vị thế là trung tâm đầu não về chính trị, văn hóa, khoa học công nghệ, trung tâm lớn về kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước, thư viện trường THCS Bắc Sơn xin giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh cuốn sách: “Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến” do Hồ Phương Lan tuyển chọn và giới thiệu. Cuốn sách gửi tới bạn đọc một tài liệu phong phú phú giúp vào việc tìm hiểu nghiên cứu về vùng đất Thăng Long - Hà Nội, nhà xuất bản tập hợp một số công trình nghiên cứu đã được công bố của các tác giả là các nhà văn hóa, các nhà quản lý am hiểu sâu sắc về Thăng Long - Hà Nội với những đúc kết khái quát về lịch sử và phát triển, những giá trị về văn hóa, đồng thời cung cấp những tư liệu cụ thể, sinh động cả về văn hóa vật thể và phi vật thể trên vùng đất đặc sắc này.

Nội dung cuốn sách gồm sáu phần:

Phần thứ nhất: Tiếp cận giá trị lịch sử văn hóa Thăng Long - Hà Nội

Phần thứ hai: Những giá trị lịch sử - văn hóa Thăng Long - Hà Nội qua các thời kỳ lịch sử

Phần thứ  ba: Di tích lịch sử đất Thăng Long - Hà Nội

Phần thứ tư: Những bài thơ văn tiêu biểu về Thăng Long - Hà Nội

Phần thứ năm: Danh nhân Đất Thăng Long - Hà Nội

Phần thứ sáu: Phụ lục

Cuốn sách hiện có trong thư viện trường THCS Bắc Sơn với số ĐKCB: STK894, mã màu xanh dương.

Kính mời thầy cô cùng các em học sinh tìm đọc!

Tác giả: Thư viện Trường THCS Bắc Sơn
Năm 2021 : 116.777