Tuesday, 07/12/2021 - 21:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Bài tuyên truyền, giới thiệu sách tháng 11/2021

CUỐN SÁCH: NHỮNG GƯƠNG MẶT GIÁO DỤC VIỆT NAM 2008

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo,

Thưa toàn thể các em học sinh!

Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tôn vinh những giá trị vốn có của người thầy, vượt lên trên những chuyên môn kiến thức là một tấm lòng nồng hậu, một trái tim nhân ái luôn thấu hiểu cảm thông và sẻ chia ấm áp tình người. Đó là tình thầy trò cao cả. Người thầy không chỉ là người dạy chữ nghĩa cho chúng ta mà còn là tấm gương, là người chỉ đường, là nhà cố vấn… giúp chúng ta có được kiến thức, hoàn thiện nhân cách, vượt khó, trưởng thành và nên người. Thư viện trường THCS Bắc Sơn xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô cùng tất cả các em học sinh cuốn sách “Những gương mặt giáo dục Việt Nam 2008”.

Các em thân mến!                    

Thầy cô như một con đò

Trở sách qua sông rồi trở lại

Chúng em đi là đi mãi mãi

Vẫn trở về thăm bến đò xưa.

Cuốn sách “Những gương mặt giáo dục Việt Nam 2008” lần đầu tiên được tổ chức biên soạn và phát hành vào dịp kỉ niệm lần thứ 117 ngày sinh của Bác Hồ, tại chính quê hương của Người. Cuốn sách được nhà xuất bản Giáo dục in 30.000 bản trên khổ giấy 16x24cm, tại xí nghiệp in bản đồ 1 – Bộ Quốc Phòng. Số xuất bản 310 – 2008.

Cuốn sách gồm 471 trang được chia làm 4 phần.

Phần 1 từ trang 3 đến trang 6 là lời nói đầu và lời giới thiệu về cuốn sách.

Phần 2 từ trang 7 đến trang 58 viết về khối giáo dục bao gồm các bài viết về các tấm gương cá nhân, tập thể thuộc các trường Mầm non, TH, THCS, THPT trong hệ thống giáo dục phổ thông. 

Phần 3 từ trang 259 đến trang 460 viết về khối đào tạo gồm các bài viết về các cá nhân, tập thể thuộc các trường Đại học, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Phần 4 từ trang 461 đến trang 471 là phần mục lục viết cụ thể về các tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành giáo dục cả nước.

Cuốn sách giới thiệu với các em hơn 100 gương mặt điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân đang tỏa sáng trong ngành giáo dục nước nhà. Như cô giáo Trương Lệ Lan dạy tiếng Anh ở Đất Thép Củ Chi, luôn tìm tòi và cập nhật cách dạy mới, tiên tiến, là giáo viên dạy giỏi, được học sinh luôn yêu quí; Cô giáo Triệu Thị Kim Bình, dân tộc Tày, có 30 năm dạy môn Lịch sử tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang); Thầy Phạm Gia Khánh, Học viện Quân y, người chỉ đạo ca ghép gan đầu tiên ở Việt Nam; thầy Đỗ Văn Đỉnh, vừa là Phó Chủ nhiệm khoa Điện trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ, vừa là Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên, là nhà giáo luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, vừa say mê với công tác Đoàn, Hội, được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”...

Cuốn sách hiện có trong thư viện nhà trường với số ĐKCB: STK621, mã màu xanh dương. Kính mời thầy cô và các em tìm đọc!

Các em học sinh thân mến! Qua buổi giới thiệu sách này có một điều mà các em cần biết và quý trọng đó là dưới mái trường thân yêu, các em sẽ được các thầy - các cô truyền thụ những kiến thức vô giá, dìu dắt dạy giỗ các em thành người. Một con điểm tốt, một giờ học tốt hôm nay sẽ là món quà ý nghĩa thiết thực, là niềm vui, là động lực thúc đẩy các thầy các cô thắp lên ngọn lửa yêu ngành, yêu nghề. Các em hãy làm con ngoan trò giỏi để xứng đáng là những mầm xanh tương lai, làm chủ đất nước. Tuổi học trò sẽ qua, tich nghịch của mỗi người rồi cũng qua đi. Phải chăng, quá khứ là những kỷ niệm nhất của đời người nhưng kiến thức hiện tại trong bài giảng hôm nay sẽ là hành trang vững chắc cho các em tiếp bước vào đời. Hy vọng một học trò còn mắc phải những sai lầm sẽ trưởng thành hơn nếu biết nói lời hối lỗi và làm nhiều việc tốt. Trái tim nhân ái, bao dung của các thầy cô giáo luôn rộng mở tha thứ và trao cho các em kho tàng tri thức vô giá nhất.

          Xin chúc các thầy giáo cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất, luôn luôn tươi trẻ hạnh phúc. Chúc các em luôn học giỏi, chăm ngoan.

Tác giả: Thư viện Trường THCS Bắc Sơn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 338
Hôm qua : 238
Tháng 12 : 2.169
Năm 2021 : 116.776