Thursday, 13/08/2020 - 12:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Bài tuyên truyền, giới thiệu sách tháng 5/2020

ĐẮC NHÂN TÂM (DALE CARNEGIE)

(Bài dự thi "Giới thiệu cuốn sách em yêu thích" của em Nguyễn Khánh Linh - HS lớp 7C)

           Mỗi chúng ta ai ai cũng đều có sở thích của riêng mình, bản thân tôi cũng vậy. Tôi luôn đam mê đọc sách và thích rất nhiều thể loại, nhưng cuốn sách để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất có lẽ là cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” của tác giả Dale Carnegie.

          Cuốn sách này mang lại cho tôi rất nhiều kiến thức hay trong cuộc sống, nó dạy tôi cách làm người, cách đối nhân xử thế và dạy tôi biết cách cư xử đúng mực với mọi người xung quang. Con người có lẽ ai cũng có những cái yêu thích của riêng mình và tôi nghĩ việc đọc sách mang lại cho tôi rất nhiều những kiến thức bổ ích. Nó giúp tôi phát triển tư duy, học hỏi được nhiều bài học quý báu từ cuộc sống.

          Đắc nhân tâm được Dale Carnegie viết từ những bài học kinh nghiệm mà tác giả được tận mắt thấy, tai nghe, truyền lại cho độc giả một cách cụ thể nhất, xác thực nhất. Sống là một quá trình và sống để làm người thập toàn là cả một nghệ thuật điêu luyện cần phải trau dồi, mài dũa và rèn luyện không ngừng. Đắc Nhân Tâm sẽ dạy ta cách đối nhân xử thế trong quan hệ giao tiếp và cả cuộc sống hàng ngày. “Tin rằng thành công, bạn sẽ thành công” (Dale Carnegie) là một phương châm sống có ích mà tôi rút ra được từ quyển sách mang tên Đắc Nhân Tâm.

          Những nguyên tắc ứng xử của Carnegie trong Đắc Nhân Tâm không chỉ trích, oán trách hay than tiền, nói về những điều người khác quan tâm, thừa nhận lỗi lầm bản thân, giữ thể diện cho người khác. Tất cả không phải để bạn trở thành người có tài ăn nói, mà muốn nhắc nhở chúng ta hãy nghĩ đến người khác trước khi muốn nói điều gì. Chúng khuyến khích bạn thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề khó khăn, khuyến khích bạn trở thành một người tốt bụng và khiêm tốn hơn. Những nguyên tắc ứng xử này không hướng dẫn bạn cách tạo ảnh hưởng cho người khác bằng tài “tự lăng xê”, hoặc lôi kéo mà tạo cho bạn hỏi quen tôn trọng, cảm thông và khoan dung đối với người khác.

          Một cuốn sách với hơn 300 trang nhưng những gì ẩn chứa chứa ngần ấy số trang là cả một “cẩm nang” làm người kỳ diệu, huyền ảo. Tuyên ngôn sống của Đắc Nhân Tâm là nêu cao tự thay đổi số phận của con người từ những bài học được rút ra từ tác phẩm. Ứng dụng những nguyên tắc này không chỉ giúp bạn có sức ảnh hưởng đến người khác mà còn giúp bạn sống nhân đức hơn mỗi ngày. Bởi lẽ, nếu mỗi ngày bạn đều có thể “đắc nhân tâm” thì cả đời bạn sẽ thành công.

          Ngày nay xã hội càng phát triển, nhu cầu và thị hiếu đọc sách của người đọc ngày càng giảm dần, chính vì thế sách vở ngày càng mất đi giá trị của nó. Công nghệ ngày càng hiện đại con người dường như quên đi nhiều thứ có giá trị của cuộc sống, họ luôn tích lũy cho mình vốn tri thức từ cuộc sống nhưng quên đi nhiều thứ đáng ra cần trân trọng và giữ gìn nó mỗi ngày. Chúng ta cần phải biết sống một cách có ý nghĩa, có như vậy khì ngoảnh lại chúng ta mới không cảm thấy luyến tiếc vì những gì đã xảy ra với chính mình. Đắc Nhân Tâm đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới bởi những châm ngôn sống thiết thực nhưng lại là những chân lý sống vô cùng bổ ích cho tất cả mọi người. Đây có lẽ là cuốn sách mà tôi thấy hữu ích nhất trong những cuốn tôi từng đọc. Nó không chỉ làm cho tôi hiểu được nghệ thuật thuyết phục con người, biết cách sống đúng đắn hơn cho cuộc sống này, mà còn cung cấp cho ta vốn tri thức lớn. Tác giả là người hiểu rộng, tài cao, chính vì vậy, những câu từ ông viết cũng luôn giàu giá trị biểu tượng. Đó là tài sản quý báu mà chúng ta nên trân trọng học hỏi giữ gìn và phát huy được giá trị tuyệt vời của nó.

Tác giả: Thư viện Trường THCS Bắc Sơn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 28
Tháng 08 : 437
Năm 2020 : 8.983