Friday, 29/05/2020 - 20:09|

Tổ chức Ngày sách Việt Nam tại trường THCS Bắc Sơn

Thực hiện công văn số 208/PGDĐT-GDTX ngày 5/5/2020 của Phòng GD&ĐT thị xã Phổ Yên, trường THCS Bắc Sơn đã lập kế hoạch và tổ chức thành công Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

- Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

II. THỜI GIAN, THÀNH PHẦN THAM GIA

1. Thời gian

Từ ngày 7/5/2020 đến hết ngày 14/5/2020.

2. Thành phần

Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Bắc Sơn

III. NỘI DUNG

- Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, tầm quan trọng của văn hóa đọc; Tuyên truyền tới toàn thể CBGV, NV và HS với chủ đề: “Sách - tri thức kiến tạo tương lai” trên website nhà trường.

- Tuyên truyền, động viên CBGV, NV, HS tham gia hưởng ứng Hội sách Online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, diễn ra từ ngày 19/4- 20/5/2020, tại sàn Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Nhân viên thư viện hướng dẫn kĩ năng đọc sách cho cán bộ, giáo viên và học sinh các lớp.

Nhân viên thư viện hướng dẫn kĩ năng đọc sách

- Giới thiệu mỗi ngày một cuốn sách qua kênh Phát thanh măng non của Đội. Phát thanh vào 15 phút ra chơi giữa giờ từ 7-14/5/2020, qua 5 buổi, giới thiệu được 5 cuốn sách

+ Sáng 7/5/2020, giới thiệu cuốn sách: “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” – tác giả: Nguyễn Nhật Ánh

+ Chiều 7/5/2020, giới thiệu cuốn sách: “Dế mèn phiêu lưu kí” – tác giả: Tô Hoài

+ Sáng 9/5/2020, giới thiệu cuốn sách: “Chiếc áo Bác Hồ” – tác giả: Ngọc Châu

+ Sáng 11/5/2020, giới thiệu cuốn sách: “Hoàng Sa, Trường Sa – Biển đảo quê hương trong trái tim người Việt Nam” – nhiều tác giả

+ Sáng 13/5/2020, giới thiệu cuốn sách: “Người về từ kí ức” – tác giả: Cao Thị Đào

Cộng tác viên thư viện phát thanh giới thiệu sách

- Thi viết bài “Giới thiệu về cuốn sách mà em yêu thích”. Kết quả: 100% học sinh toàn trường tham gia viết bài, có 4 bài giới thiệu xuất sắc nhất được chọn để đăng lên website nhà trường.

Bài thi giới thiệu sách của học sinh

- Quyên góp, ủng hộ xây dựng tủ sách thư viện. Tổng số sách quyên góp được: 611 cuốn, trong đó:

+ Số sách CB, GV, NV quyên góp: 68 cuốn

+ Số sách học sinh quyên góp: 543 cuốn

- Phát động phong trào Đọc sách trong toàn trường từ 7-14/5/2020. Kết quả:

+ Đọc tại thư viện: 367 lượt, trong đó: CB, GV, NV: 212 lượt                  Học sinh: 155 lượt

+ Mượn về nhà: 281 lượt, trong đó: CB, GV, NV: 84 lượt                        Học sinh: 197 lượt

Học sinh đọc sách tại thư viện

Phong trào đọc sách tại các lớp

Tác giả: Đào Thùy Dương
Năm 2020 : 6.761