Tuesday, 11/05/2021 - 17:33|

THCS Bắc Sơn tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021

Thực hiện Công văn số 226/PGDĐT-GDTX ngày 16/4/2021 của Phòng GDĐT Thị xã Phổ Yên về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, trường THCS Bắc Sơn đã lập kế hoạch và tổ chức thành công Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập. Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách.

- Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

II. THỜI GIAN, THÀNH PHẦN THAM GIA

1. Thời gian

Từ ngày 19/4/2021 đến hết ngày 29/4/2021.

2. Thành phần

Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Bắc Sơn

III. NỘI DUNG

- Tổ chức tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam:

+ Treo băng rôn: “Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021”

+ Tuyên truyền tới toàn thể CBGV, NV và HS “Ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam 21/4”.

- Thi làm sách mini: 100% học sinh toàn trường tham gia, thư viện chọn ra 40 cuốn sách đẹp và ý nghĩa nhất để trưng bày tại thư viện.

Sản phẩm sách mini của học sinh

Học sinh cùng nhau đến thư viện làm sách mini

- Tuyên truyền giới thiệu sách hay - cuốn “Túp lều bác Tôm” của nhà văn Harriet Beecher Stowe.

- Tổ chức triển lãm sách chủ đề “Bác Hồ của chúng em”, xếp sách nghệ thuật, giới thiệu sách, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục.

Triển lãm, giới thiệu sách tại thư viện

- Phát động phong trào tặng sách, quyên góp xây dựng tủ sách dùng chung thư viện nhà trường. Tổng số sách quyên góp được: 652 cuốn, trong đó:

+ Số sách CB, GV, NV quyên góp: 84 cuốn

+ Số sách học sinh quyên góp: 568 cuốn

- Khẳng định tầm quan trọng của văn hóa đọc; phát động phong trào đọc sách trong nhà trường. Kết quả từ 19/4 đến 29/4/2021:

+ Số lượt CBQL, GV, NV đọc sách tại thư viện: 432 lượt

+ Số lượt học sinh đọc sách tại thư viện: 624 lượt

+ Số lượt học sinh mượn sách về đọc tại nhà: 183 lượt

Học sinh tới Thư viện đọc sách

Phong trào đọc sách tại các lớp

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tại thư viện đã tạo một không gian ngày hội, thu hút CBQL, GV, NV và học sinh tới thư viện đọc sách. Từ đó, góp phần xây dựng phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong trường lớp.

Tác giả: Thùy Dương
Năm 2021 : 59.867