Thursday, 13/08/2020 - 12:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Tri ân thầy giáo Hoàng Văn Tuấn - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà ươm cho đời đầy trái ngọt hoa thơm.

................................

        Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để giáo dục học sinh và tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay ngày 13 tháng 6 năm 2020 Trường THCS Bắc Sơn tổ chức buổi gặp mặt, chia tay để tri ân đối với thầy giáo Hoàng Văn Tuấn – Nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

        Đến dự với buổi gặp mặt có sự hiện diện của ông Nguyễn Danh Hoài – Phó Phòng GDĐT thị xã Phổ Yên cùng các đồng chí chuyên viên của Phòng GDĐT thị xã Phổ Yên; đại biểu của Trung tâm GDNN-GDTX Phổ Yên; các vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND phường Bắc Sơn; các vị đại biểu là cán bộ quản lí các trường THCS trên địa bàn thị xã; cán bộ quản lí các trường trên địa bàn phường Bắc Sơn; thầy Nguyễn Ngọc Ái, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Bắc Sơn. Buổi gặp mặt còn có các ông, bà trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

        Trong buổi gặp mặt, cô giáo Đặng Thị Việt Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khái quát lại quá trình công tác của thầy giáo Hoàng Văn Tuấn – một trong những người thầy đầu tiên góp công lớn để gây dựng nên ngôi trường THCS Bắc Sơn như ngày hôm nay.

         Cũng tại buổi gặp mặt, các vị đại biểu đại diện cho Phòng GDĐT thị xã Phổ Yên, đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND phường Bắc Sơn đã phát biểu, chúc mừng và ghi nhận sự cống hiến của thầy giáo Hoàng Văn Tuấn đối với sự nghiệp giáo dục. Có thể nói rằng, trong thâm tâm của mỗi người, hình ảnh ngôi trường THCS Bắc Sơn chính là hình ảnh về một người thầy đáng trân trọng như thế!

       Trong suốt quá trình công tác của mình, đồng chí Hoàng Văn Tuấn luôn là một trong những người tiền phong, gương mẫu và cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. Trong chặng đường gần 40 năm ấy, đồng chí đã từng làm giáo viên giảng dạy và làm cán bộ quản lí tại các trường học của xã Phúc Thuận, xã Phúc Tân và của phường Bắc Sơn. Dù ở mỗi địa phương, mỗi hoàn cảnh, mọi điều kiện còn thiếu thốn, khó khăn song ở cương vị nào, đồng chí vẫn luôn tận tâm, trách nhiệm. Thế hệ các nhà giáo và học sinh không chỉ biết về thầy Hoàng Văn Tuấn là một thầy giáo dạy giỏi, một người cán bộ quản lí có năng lực mà còn là một người thầy đức độ, là tấm gương sáng để học tập và noi theo.

       Ngày 01 tháng 4 năm 2020, đồng chí Hoàng Văn Tuấn đã được nhận quyết định của UBND thị xã Phổ Yên về nghỉ để hưởng chế độ hưu trí. Chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường THCS Bắc Sơn, trong bài phát biểu của mình, đồng chí không khỏi bồi hồi xúc động, trân trọng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương đối với nhà trường trong thời gian đồng chí công tác đồng thời nhắn gửi đến các đồng nghiệp cùng các em học sinh của nhà trường rằng: Hãy ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến vì ngôi trường THCS Bắc Sơn thân yêu!

       Cơ ngơi của ngôi trường có được sự khang trang như ngày hôm nay, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh của nhà trường vô cùng tự hào, biết ơn công sức của thầy và xin hứa sẽ đoàn kết, tiếp thu kinh nghiệm quý báu của thầy để quyết tâm xây dựng Trường THCS Bắc Sơn ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

         Kính chúc thầy an nhiên – tràn đầy sức khỏe - gia đình hạnh phúc!

         Hình ảnh trong buổi gặp mặt:


Các tiết mục văn nghệ của thầy cô giáo và học sinh nhà trường

Tiết mục văn nghệ của học sinh đã tốt nghiệp ra trường

Cô Đặng Thị Việt Anh - PHT thay mặt tập thể sư phạm nhà trường

 tri ân thầy giáo Hoàng Văn Tuấn 

Ông Nguyễn Danh Hoài - Phó Phòng GDĐT thị xã Phổ Yên phát biểu 

và tặng hoa chúc mừng đ/c Hoàng Văn Tuấn

Ông Phương Bá Thực - Bí thư Đảng ủy phường Bắc Sơn 

phát biểu, chúc mừng thầy Hoàng Văn Tuấn

Đại biểu của UBND phường Bắc Sơn tặng hoa chúc mừng

Đại biểu của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phúc Thuận tặng hoa chúc mừng

Đ/c Đỗ Thị Sa - Khối trưởng Khối THCS phát biểu trong buổi gặp mặt

Đại biểu của các trường THCS tặng hoa chúc mừng đ/c Hoàng Văn Tuấn

Đại biểu của Trường Tiểu học Bắc Sơn 

và Trường Mầm non Bắc Sơn tặng hoa chúc mừng

Thầy Trần Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu cảm ơn

Chi bộ, BGH, Công đoàn nhà trường tặng hoa chúc mừng đ/c Hoàng Văn Tuấn

Các tổ chuyên môn tặng hoa chúc mừng đ/c Hoàng Văn Tuấn

Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh  của nhà trường tặng hoa chúc mừng

Đ/c Hoàng Văn Tuấn - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường 

phát biểu trong buổi gặp mặt

CBGVNV nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đ/c Hoàng Văn Tuấn

Tác giả: Nguyễn Hữu Hân
Nguồn: thcsbacson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 28
Tháng 08 : 437
Năm 2020 : 8.983